HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỐ HÓA CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP SIEMENS

THÔNG BÁO - TIN TỨC

       Vào sáng ngày 12 tháng 04 năm 2022, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ phối hợp với Siemens Việt Nam đã tổ chức chương trình hội thảo chuyên đề mang tên “Giải pháp tự động hóa và số hóa cho các ngành công nghiệp của Siemens và các vấn đề về khởi nghiệp” với sự tham dự của TS. Đỗ Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, Thạc sĩ Lê Anh Tuấn Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế – Khảo thí – Đảm bảo chất lượng, Thạc sĩ Nguyễn Chí Hiếu Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý Sinh viên, Thạc sĩ Diệp Bình Nguyên Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng Quý Thầy cô các phòng, khoa, trung tâm của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, các khách mời doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố cùng các bạn sinh viên đến từ Khoa Điện – Điện tử – Viễn thông.

TS. Đỗ Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ phát biểu tại buổi Hội thảo

       Tại buổi hội thảo, các diễn giả đã trình bày các bài tham luận về các vấn đề năng lượng và khởi nghiệp. Ngoài ra, Công ty Siemens Việt Nam đã giới thiệu một số sản phẩm tự động hóa nhà máy Siemens bao gồm các dòng sản phẩm PLC Siemens, phần mềm TIA PORTAL và mô phỏng các bộ điều khiển SIMATIC, giới thiệu về sản phẩm thiết bị truyền động Siemens, dòng biến tần SINAMICS G120,… và các giải pháp quản lý năng lượng với SIMATIC Energy Manager phân tích dữ liệu hoạt động biến tần, động cơ giúp dễ dàng điều khiển, chuẩn đoán được tình trạng biến tần và động cơ từ xa.

Thạc sĩ Đinh Viết Tuyết Hiền, Phòng Công tác Chính trị – Quản lý sinh viên trình bày bài tham luận về vấn đề khởi nghiệp

   Thạc sĩ Trần Trung Khánh, Khoa Điện – Điện tử – Viễn thông, trình bày bày tham luận về vấn đề năng lượng mặt trời

   Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều các câu hỏi đến từ các giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cùng phần giải đáp và thảo luận xuyên suốt chương trình hội thảo của các diễn giả và Đại diện Công ty Siemens Việt Nam.

Các bạn sinh viên đặt các câu hỏi cho các diễn giả

     Phần giải đáp các câu hỏi liên quan của đại diện Công ty Siemens Việt Nam

     Để tạo không khí vui vẻ cho buổi hội thảo và các bạn sinh viên, Công ty Siemens Việt Nam còn gởi đến các bạn Sinh viên một số món quà thông qua mini game.

Các bạn chiến thắng trong mini game

        Phát biểu Bế mạc Hội thảo, Th.S Võ Minh Thiện, Khoa Điện – Điện tử – Viễn thông, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đánh giá cao ý nghĩa của Hội thảo, các giải pháp tự động hóa trong công nghiệp, các vấn đề về năng lượng và khởi nghiệp mà các diễn giải đã chia sẻ, thông qua đó các đại biểu đã được cập nhật tình hình phát triển ngành công nghiệp 4.0 của nước ta hiện nay và đây cơ hội để các bên tìm ra cơ hội hợp tác trong tương lai. Thay mặt Ban tổ chức, Thạc sĩ Võ Minh Thiện chân thành cảm ơn các diễn giả, các khách mời và quý đại biểu tham dự đã góp phần tạo nên sự thành công của Hội thảo.

Thạc sĩ Võ Minh Thiện, Phụ trách Khoa Điện – Điện tử – Viễn Thông phát biểu tại buổi Hội thảo

Đại diện Ban giám hiệu và Quý doanh nghiệp và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm sau buổi Hội thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *