THÔNG BÁO - TIN TỨC

Ngày 05 tháng 7 năm 2024, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ  đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nền tảng công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực đào tạo ngành bán dẫn và công nghệ bền vững”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các sở ban ngành, các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Đại biểu tham dự hội thảo

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, NGND.PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh kỷ nguyên số hiện đại, ngành điện tử và vi mạch bán dẫn đã trở thành lĩnh vực cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là một trong những lĩnh vực quan trọng để phát triển các sản phẩm kỹ thuật số như máy tính, điện thoại di động, thiết bị IoT và nhiều ứng dụng khác. Ngành điện tử và vi mạch bán dẫn là cơ sở kỹ thuật cho các lĩnh vực khác như truyền thông, y tế và năng lượng, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng điện tử trong các nước phát triển. Lĩnh vực được xem là nền tảng của tính toán hiện đại, giữ vai trò quan trọng trong bối cảnh thế giới bước sang giai đoạn bùng nổ nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, IoT, dữ liệu lớn…

NGND.PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã cũng cho biết, trong thời gian tới, để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tận dụng lợi thế này, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đang tập trung xây dựng và phát triển chương tình đào tạo, tăng cường đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu về điện tử, vi mạch bán dẫn để sớm phát triển nguồn nhân lực chuyên môn, nhất là nguồn nhân lực có trình độ cao.

Báo cáo viên trình bày tham luận tại hội thảo

Hội thảo tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn và thách thức trong việc xây dựng lực lượng lao động tương lai về ngành thiết kế vi mạch bán dẫn và triển khai đào tạo ngành công nghệ vi mạch bán dẫn trong các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam. Bên cạnh đó, lĩnh vực ứng dụng công nghệ IoT, AI trong xây dựng các giải pháp chiếu sáng thông minh, tiết kiệm năng lượng cũng được thảo luận.

Báo cáo viên trình bày tham luận tại hội thảo

Dịp này cũng đã diễn ra Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác tài trợ giữa Công ty TNHH Greenmech Việt Nam và Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ triển khai chuyển đổi số toàn diện các hoạt động cho Trung tâm Thí nghiệm – Kỹ thuật năng lượng – Chuyển giao công nghệ thuộc Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ
và Công ty TNHH Greenmech Việt Nam ký kết hợp tác

Song song với buổi Hội thảo, sự kiện giới thiệu, ra mắt và đưa vào hoạt động Không gian nghiên cứu và phát triển năng lượng mới, thuộc khoa Điện – Điện tử – Viễn thông, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cũng được diễn ra. Đây là nơi thúc đẩy, tạo điều kiện kết nối giữa sinh viên, giảng viên với các chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp cùng đam mê nghiên cứu, hợp tác về lĩnh vực kỹ thuật năng lượng, nhằm tìm kiếm những ý tưởng, công trình nghiên cứu tốt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Ra mắt thành viên Không gian nghiên cứu và phát triển năng lượng mới

Dịp này các đơn vị, doanh nghiệp cũng trưng bày, giới thiêu các sản phẩm về đào tạo vi mạch bán dẫn, công nghệ IoT, công nghệ số trong sản xuất Chip bán dẫn và các giải pháp chiếu sáng thông minh.

Các đại biểu tham dự hội thảo tham quan các gian hàng điện tử, công nghệ

Hội thảo “Nền tảng công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực đào tạo ngành bán dẫn và công nghệ bền vững” đã khép lại với nhiều thành công và mở ra nhiều triển vọng mới cho sự hợp tác và phát triển. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm từ Hội thảo sẽ tiếp tục lan tỏa và mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng công nghệ.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Trả lời